FIND YOUR FAVORITE LEARNING

7 điểm vàng trong thay đổi chính sách Visa của Anh Quốc - cơ hội cho du học sinh

CÔNG TY TNHH THÁI DƯƠNG - VIỆT NAM (Sunrise Vietnam)
 Sunrise Vietnam
Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Hậu Brexit, chính phủ Anh đưa ra hàng loạt chính sách mới để thu hút nguồn nhân lực quốc tế. Từ ngày 05/10/2020, Chính phủ anh quyết định thay thế diện Visa Tier 4 General và Tier 4 Child bằng diện visa mới là Student Route và Child Student Route. Cùng Sunrise Việt Nam điểm qua những điểm vàng trong thay đổi chính sách Visa của Anh Quốc.

 

7 điểm vàng trong thay đổi chính sách Visa của Anh Quốc

 

Điểm xét đậu visa tăng

 

Trước đây hồ sơ học sinh cần đạt đủ 40 điểm để được xét đậu visa, thì kể từ ngày 05/10/2020, hồ sơ xin visa du học cần đạt đủ 70 điểm để được xét đậu visa, cụ thể như sau:

Đối với diện visa Student Route cần đạt đủ:

  • 50 điểm hồ sơ học tập (CAS)
  • 10 điểm về hồ sơ tài chính
  • 10 điểm về trình độ tiếng anh

Đối với viện visa Child Student Route cần đạt đủ:

  • 50 điểm về hồ sơ học tập (CAS)
  • 20 điểm về hồ sơ tài chính

 

Kéo dài thời gian nộp hồ sơ xin visa

 

Với diện visa Cũ (Tier 4), du học sinh chỉ được nộp hồ sơ xin visa tối đa 3 tháng trước ngày nhập học. Nhưng đối với diện visa mới này, cho phép du học sinh nộp hồ sơ xin visa tối đa 6 tháng trước ngày nhập học. Như vậy các em sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị các vật dụng, mua vé máy bay, nhà ở….

 

Tiết kiệm hơn với chính sách chuyển đổi diện visa

 

Khi chưa có Student Route và Child Student Route, sinh viên muốn đổi diện visa bắt buộc phải về Việt Nam xin mới từ đầu. Tuy nhiên sau 05/10/2020, sinh viên có thể đổi sang diện Visa khác tại Anh mà không cần trở về Việt Nam. Như vậy du học sinh sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí đi lại cũng như tiết kiệm được thời gian.

 

7 điểm vàng trong thay đổi chính sách Visa của Anh Quốc

 

Giám hộ không cần chứng minh tài chính

 

Đối với học sinh từ 4 – 12 tuổi, bố hoặc mẹ sẽ được phép sang Anh làm giám hộ cho con mà không cần chứng minh tài chính. Bố mẹ chỉ cần đủ số tiền quy định trong sổ tiết kiệm đủ chi trả chi phí cho 1 năm học. Và người giám hộ được chuyển đổi diện visa từ người phụ thuộc sang diện visa học sinh.

 

Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

 

Song hành với diện visa du học mới, chính phủ Anh ban hành  một diện visa ở lại cho sinh viên sau khi tốt nghiệp – Graduate Route được áp dụng chính thức từ mùa hè năm 2021. Điều này cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội được ở lại Anh làm việc hoặc tìm kiếm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ cần phải hoàn thành một văn bằng từ một trường đại học đáng tin cậy trong nước hoặc một tổ chức giáo dục.  Cụ thể, các bậc học Cử nhân / Thạc sỹ sẽ được ở lại 2 năm để làm việc, sinh viên bậc Tiến sĩ (PhD) sẽ được ở lại 3 năm để làm việc.

 

Điều luật  nhập cư mới sẽ được xây dựng dựa trên nỗ lực của Anh quốc để thu hút và tuyển dụng đội ngũ lao động tốt nhất và năng động nhất toàn cầu và được công nhận những đóng góp quan trọng của sinh viên quốc tế cho Vương quốc Anh về văn hóa và kinh tế.

 

Chương trình học Thạc Sỹ

 

Trước đây, sinh viên chỉ được học 1 khóa Thạc sỹ tại Anh sau đó bắt buộc phải học lên Tiến sĩ (PhD). Từ ngày 5/10/2020 này, sinh viên sẽ được học nhiều hơn 1 khoá thạc sỹ tại Anh. Có nghĩa là sau khi sinh viên lấy bằng Thạc sỹ tại Anh xong có thể nộp hồ sơ để học tiếp chương trình Thạc sỹ ngành khác.

 

Phí bảo hiểm du học sinh tăng

 

Bảo hiểm du học là loại bảo hiểm hỗ trợ cho du học sinh không chỉ về y tế, hậu cần mà cả tài chính. Bảo hiểm du học trở thành điều kiện bắt buộc của nhiều quốc gia trên thế giới khi du học sinh muốn đi du học. Đối với chính sách mới, bảo hiểm du học sinh của Anh tăng thành 470 bảng/năm

 

Nước Anh đang trong quá trình Brexit sẽ tạo cơ hội lớn hơn cho các bạn sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Việc lao động Châu Âu không được tự do đi vào Anh Quốc nữa sẽ dẫn đến sự khan hiếm lao động trong nhiều ngành lao động. Du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc tại Anh Quốc hơn sau khi tốt nghiệp.

 

Có rất nhiều thay đổi trong chính sách cấp visa du học của chính phủ Anh, du học sinh cần nắm thật vững để tận dụng và chớp lấy cơ hội để tham gia tiếp nhận giáo dục một trong những nền văn hóa hàng đầu thế giới.

Bình chọn

FIND YOUR FAVORITE LEARNING

Bình luận

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Talk to your Sunrisevietnam consultant today.

*
*
*
*
*
*

Sunrisevietnam is committed to not sharing your information with any third party:

(Optional)