FIND YOUR FAVORITE LEARNING

Những điều sinh viên cần chú ý khi trở lại Úc học tập và làm việc trong đợt dịch Covid-19

CÔNG TY TNHH THÁI DƯƠNG - VIỆT NAM (Sunrise Vietnam)
 Sunrise Vietnam
Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Nếu bạn đã trở lại Úc từ nước ngoài, hoặc đã tiếp xúc gần với một trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona, bạn cần áp dụng hạn chế đặc biệt. Thông tin này nên được đọc kết hợp với thông tin 'Những gì bạn cần biết' và 'Hướng dẫn cách ly' tại www.health.gov.au/covid19-resources

 

Điều cần làm ở sân bay?
Trước khi hạ cánh, bạn sẽ nhận được Hướng dẫn cách ly của chính phủ từ tiếp viên chuyến bay. Nhân viên y tế sẽ kiểm tra ngẫu nhiên trước khi rời khỏi máy bay.
Tại quầy nhập cảnh, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi về lịch sử hành trình của mình. Nếu bạn sống với con nhỏ, chúng sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

 

Ai cần cách ly?
Tất cả những người đến Úc từ 0h ngày 15/03/2020 hoặc nghĩ rằng có thể họ đã tiếp xúc gần với một trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona bắt buộc phải tự cô lập trong 14 ngày.

 

Ở nhà hay khách sạn?
🛑 Khi đi về địa điểm cách ly hãy sử dụng phương tiện giao thông cá nhân để giảm thiểu sự tiếp xúc với người khác. Nếu bạn cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: taxi, đi nhờ, tàu hỏa, xe buýt, tàu điện,...), hãy làm theo các biện pháp phòng ngừa được vạch ra trong hướng dẫn giao thông công cộng tại www.health.gov.au/covid19-resources

 

🛑 Trong 14 ngày cách ly, bạn phải ở nhà hoặc trong khách sạn của bạn và không đi đến nơi công cộng bao gồm cả công sở, trường học, nhà trẻ, đại học hoặc tụ họp công cộng. Chỉ những người thường sống với bạn nên ở cùng. Không được tiếp khách. Nếu bạn ở trong khách sạn, hãy tránh tiếp xúc với khách hàng khác hoặc nhân viên khách sạn.


🛑 Nếu bạn khỏe mạnh, không cần đeo khẩu trang tại nhà. Hãy nhờ những người không cần cách ly đưa thực phẩm và nhu yếu phẩm cho bạn. Nếu bạn phải rời khỏi nhà, chẳng hạn vì cần chăm sóc y tế, hãy đeo khẩu trang y tế. Nếu bạn không có khẩu trang, hãy chú ý để không ho hoặc hắt xì vào người khác. Để biết thêm thông tin về thời điểm cần đeo khẩu trang, hãy truy cập: www.health.gov.au/covid19-resources

 

Triệu chứng
Khi tự cách ly, hãy theo dõi bản thân có gặp các triệu chứng gồm sốt, ho, viêm họng, mệt mỏi hoặc khó thở hay không. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ớn lạnh, đau người, sổ mũi và đau cơ bắp.

 

Tôi nên làm gì khi bị ốm?
🛑 Nếu bạn phát triển các triệu chứng (sốt, ho, viêm họng, mệt mỏi hoặc khó thở) trong vòng 14 ngày trở lại Úc, hoặc trong vòng 14 ngày từ lần tiếp xúc cuối với một trường hợp nhiễm bệnh, bạn nên gặp bác sĩ để đánh giá khẩn cấp.


🛑 Bạn nên gọi điện cho phòng khám y tế hoặc bệnh viện trước khi đến và cho họ biết lịch sử hành trình của bạn hoặc đã tiếp xúc với một trường hợp nhiễm corona hay chưa.


🛑 Bạn phải tự cách ly hoặc trong nhà, khách sạn hoặc một cơ sở chăm sóc sức khỏe cho đến khi cơ quan chức năng y tế công cộng thông báo cho bạn rằng đã an toàn để trở lại các hoạt động thông thường.

 

Tôi có thể làm gì để ngăn chặn sự lan rộng của virus corona?
Giữ vệ sinh khi hắt hơi/ho và giữ khoảng cách với người khác khi bạn bị bệnh là phòng thủ tốt nhất chống lại hầu hết các virus. Bạn nên:

 • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.
 • Che khi ho và hắt hơi, xử lý khăn giấy và rửa tay.
 • Nếu không khỏe, tránh tiếp xúc với người khác (giữ khoảng cách tối thiểu 1.5 mét).
 • Có trách nhiệm cá nhân đối với các biện pháp cách ly cộng đồng.

 

Đi ra ngoài
Nếu sống tại nhà riêng, bạn sẽ an toàn khi đi ra vườn hoặc sân của bạn. Nếu sống trong một căn hộ hoặc khách sạn, bạn cũng có thể an toàn khi đi ra vườn nhưng nên đeo khẩu trang y tế để giảm thiểu rủi ro cho người khác và di chuyển nhanh chóng qua bất kỳ khu vực công cộng đông người nào.

 

Cho những người khác sống cùng bạn
Những người khác sống với bạn không cần phải bị cách ly trừ khi họ có một trong những tiêu chí cách ly được vạch ra ở trên. Nếu bạn có các triệu chứng và bị nghi ngờ nhiễm corona, họ sẽ được phân loại là tiếp xúc gần và sẽ cần được cách ly.

 

Vệ sinh

Để giảm thiểu sự lan rộng của bất kỳ vi khuẩn nào bạn nên thường xuyên làm sạch các bề mặt hay được chạm vào như tay nắm cửa, công tắc đèn, nhà bếp và khu vực phòng tắm. Lau dọn với chất tẩy gia đình hoặc thuốc khử trùng.

 

Hoạt động trong 14 ngày cách ly
Bị cách ly có thể khiến bạn căng thẳng và nhàm chán. Dưới đây là một số gợi ý việc bạn có thể làm:

 • Giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình và bạn bè qua điện thoại, email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.
 • Tìm hiểu về virus corona và nói chuyện với người khác.
 • Giải thích cho trẻ một cách dễ hiểu.
 • Tại bất kỳ nơi nào có thể, hãy tiếp tục những thói quen thường hàng ngày, chẳng hạn như ăn uống và tập thể dục.
 • Sắp xếp để làm việc từ xa.
 • Hãy yêu cầu trường học của con bạn cung cấp bài tập qua bài đăng hoặc email.
 • Làm những việc giúp bạn thư giãn và sử dụng sự cách ly này như một cơ hội để thực hiện các hoạt động mà bạn thường không có thời gian để làm.

 

Thông tin chi tiết
💊 Để được nhận sự tư vấn, thông tin mới nhất, hãy truy cập www.health.gov.au
💊 Gọi cho số điện thoại Trợ giúp Coronavirus Quốc gia số 1800 020 080, hoạt động 24/7. Nếu bạn cần dịch vụ phiên dịch, hãy gọi 131 450.
💊 Số điện thoại của cơ quan y tế công cộng tại địa phương của bạn đã có tại www.health.gov.au/state-territory-contacts
💊 Nếu bạn có lo lắng về sức khỏe của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

 

Bình chọn

FIND YOUR FAVORITE LEARNING

Bình luận

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Talk to your Sunrisevietnam consultant today.

*
*
*
*
*
*

Sunrisevietnam is committed to not sharing your information with any third party:

(Optional)