FIND YOUR FAVORITE LEARNING

4 điều cần biết về chương trình Hành động sớm (Early Action) bậc đại học

CÔNG TY TNHH THÁI DƯƠNG - VIỆT NAM (Sunrise Vietnam)
 Sunrise Vietnam
Ranking: 1 (1 voted)
Mục lục [ Ẩn ]

“Chương trình Early Action đem lại sự linh động cho những sinh viên muốn nhận được quyết định sớm trong quá trình ứng tuyển đại học nhưng lại chưa hoàn toàn chắc chắn với quyết định chọn trường của mình.”
 

4-dieu-can-biet-ve-chuong-trinh-hanh-dong-som-early-action-bac-dai-hoc

 

Trước khi bạn đăng ký cho một chương trình như vậy, dưới đây là 4 đặc điểm của các chương trình Early Action đã được các chuyên gia tuyển sinh uy tín khuyên sinh viên nên tìm hiểu:

 

  • Các chương trình Early Action rất khác nhau. Một số chương trình không cho phép ứng viên nộp Early Action tại các trường khác, trong khi cũng có những chương trình hoàn toàn thoải mái cho phép sinh viên ứng tuyển vào những trường mà ứng viên quan tâm.

 

  • Chỉ những sinh viên đặc biệt xuất sắc mới nên chọn những chương trình Early Action một lựa chọn (Single-choice Early Action) tại các trường đại học top đầu. Cô Christine Chu, Cố vấn Tuyển sinh bậc đại học ở công ty tư vấn IvyWise, khuyên sinh viên nên cân nhắc kỹ lưỡng khi nộp đơn vào các chương trình một lựa chọn tại các trường đại học top đầu. “Tôi thường không khuyên sinh viên nộp đơn vào các chương trình Một lựa chọn hay các chương trình Giới hạn tại Harvard, Yale, Princeton, hay Standford vì đây là những chương trình khó trúng tuyển nhất… 4 trường này có tỷ lệ chấp thuận thấp nhất và có những hồ sơ cạnh tranh nhất từ khắp thế giới, vì vậy chỉ những học sinh đang là top đầu tại lớp (Chỉ những học sinh số 1 hoặc 2 của lớp), những người có điểm thi cao hơn so với 75% sinh viên khác tham gia ứng tuyển, và những người có hồ sơ hoạt động ngoại khóa thật sự độc đáo mới nên nghiêm túc cân nhắc chương trình này.”

 

  • Tại một số trường, việc tham gia chương trình Early Action hoàn toàn không đem lại lợi thế gì cho sinh viên. “Hiểu lầm lớn nhất về các chương trình Early action mà sinh viên thường gặp phải là chương trình này mang lại lợi ích tương tự với việc quyết định sớm… Theo kinh nghiệm của tôi, Early action không hoàn toàn mang lại lợi ích cho sinh viên” – Karen Pellegrino, Phó Chủ tịch Quản lý tuyển sinh tại đại học St. Joseph’s tại Philadelphia. Mực dù vậy, đúng là tại một số trường, việc đăng ký chương trình Early Action sẽ đem lại một số lợi thế về tuyển sinh cho sinh viên. Tuy nhiên, cô cũng khuyến cáo ứng viên cần để ý rằng kể cả khi trường đại học ưu tiên các ứng viên xin học sớm, các ứng viên trong chương trình này thường có hồ sơ rất mạnh. “Họ là những sinh viên cảm thấy tự tin về thành tích từ 3 năm đầu cấp 3, họ thấy tự tin về kết quả bài thi, hoặc họ là những học sinh quy củ và năng động, hay là những học sinh có thể hoàn tất mọi thứ ngay trước hạn nộp đơn vào ngày 1 tháng 11”, cô Karen chia sẻ. Nếu các bạn học sinh định so sánh tỷ lệ trúng tuyển của việc nộp hồ sơ sớm với việc ứng tuyển bình thường, họ nên chú ý rằng các học sinh đã chắc suất trúng tuyển thường tham gia các chương trình tuyển sinh sớm, và điều này có thể thổi phồng tỷ lệ trúng tuyển cho chương trình Early Action.

 

  • Hạn nộp hồ sơ chương trình Early Action thường vào những ngày xung quanh mùng 1 tháng 11. Các học sinh muốn tham gia chương trình Early Action nên chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ hồ sơ vào đầu mùa thu, cô Chu chia sẻ. “Tôi đã làm việc với vô số học sinh hàng năm và khoảng thời gian 1-2 tháng giữa hạn nộp hồ sơ sớm và hạn nộp thông thường là vô cùng quan trọng cho học sinh chuẩn bị hồ sơ xin học của mình”
Ranking: 1 (1 voted)

FIND YOUR FAVORITE LEARNING

Bình luận

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Talk to your Sunrisevietnam consultant today.

*
*
*
*
*
*

Sunrisevietnam is committed to not sharing your information with any third party:

(Optional)