FIND YOUR FAVORITE LEARNING

New Zealand đứng đầu các quốc gia OECD về đầu tư giáo dục

CÔNG TY TNHH THÁI DƯƠNG - VIỆT NAM (Sunrise Vietnam)
 Sunrise Vietnam
Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]
new-zealand-dung-dau-cac-quoc-gia-oecd-ve-dau-tu-giao-duc

 

Một báo cáo gần đây đã nhấn mạnh mối cam kết đang ngày càng được tăng cường và sự đầu tư đáng kể của New Zealand vào nền giáo dục nói chung và giáo dục cấp ba nói riêng.

 

Theo báo cáo của OECD với nhan đề “Nhìn lại nền giáo dục năm 2015”, New Zealand đầu tư mạnh vào giáo dục công hơn phần lớn các quốc gia khác trong OECD.

 

Trên thực tế, New Zealand nằm trong top 2 quốc gia OECD đứng đầu về rót vốn cho cả trường học lẫn giáo dục cấp ba trong tổng số vốn quốc gia.

 

“Kết quả này thể hiện sự cam kết của New Zealand trong việc trang bị cho học sinh những kĩ năng cần thiết của thế kỉ 21”, ông Steven Joyce, cục Giáo dục Phổ thông, Bộ Kĩ năng và Việc làm cho hay.

 

new-zealand-dung-dau-cac-quoc-gia-oecd-ve-dau-tu-giao-duc

 

“Khảo sát cho thấy 30% người trưởng thành ở New Zealand (từ 25 – 64 tuổi) có bằng cấp so với con số trung bình 28% của các nước OECD. Bên cạnh đó, điểm số trung học phổ thông của phụ nữ New Zealand thuộc các nước có điểm cao nhất.

 

“New Zealand có tỉ lệ người dân học tập để có chứng chỉ nghề nghiệp rất cao”, Joyce nói.

 

Cuộc khảo sát thường niên cũng hé lộ rằng số học sinh từ 15 – 19 tuổi ở trường trung học cơ sở cũng tăng đáng kể những năm gần đây. Trong khi đó, thiếu niên độ tuổi từ 15 – 19 không học văn hóa, học nghề hay tham gia các khóa đào tạo lại giảm trong cùng trong thời gian đó.

 

New Zealand đã công bố tỉ lệ thiếu niên độ tuổi từ 15 – 19 không học văn hóa, học nghề hay tham gia các khóa đào tạo thấp nhất từ trước đến nay, theo Bộ trưởng Bộ giáo dục Hekia Parata.

 

“Sự tăng trưởng này cho thấy nỗ lực mang đến một nền giáo dục tiêu chuẩn của chúng tôi cho tất cả những người dân New Zealand”,  bà Parata cho hay.
 

new-zealand-dung-dau-cac-quoc-gia-oecd-ve-dau-tu-giao-duc

 

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các giáo viên, nhà trường và các viện phổ thông vì sự khác biệt mà họ đem lại cho tương lai những người trẻ”, bà nói.

 

Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng New Zealand nằm trong top ba nước OECD đứng đầu về sự tham gia giáo dục trẻ nhỏ, gây quỹ và tỷ lệ giáo viên:học sinh.

 

Cùng với đó, New Zealand cũng là một trong chín quốc gia có mức lương cho giáo viên cấp ba có kinh nghiệm cao hơn hẳn so với các nghề nghiệp khác.

 

Bản báo cáo cho thấy mức lương giáo viên New Zealand đã tăng nhanh hơn trung bình các nước OECD kể từ nằm 2005.

 

Theo educators.co.nz

Bình chọn

FIND YOUR FAVORITE LEARNING

Bình luận

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Talk to your Sunrisevietnam consultant today.

*
*
*
*
*
*

Sunrisevietnam is committed to not sharing your information with any third party:

(Optional)